0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Cẩm nang từ A đến Z cho lần đầu du lịch Thái Lan (P1)

443_thai-lan2

Cẩm nang từ A đến Z cho lần đầu du lịch Thái Lan (P1)

Được mệnh danh là thiên đường mua sắm, thiên đường của đa dạng sắc màu văn hóa, ẩm thực… tháng 4 lại là tháng có nhiều lễ hội đặc sắc vậy nên đừng bỏ lỡ nhiều cơ hội tuyệt vời để đến với nơi này nhé. Nếu lần đầu tiên bạn đến đây du lịch, AtoZtravel.vn xin hướng dẫn bạn tất tật cẩm nang từ A đến Z cho một chuyến khám phá Thái Lan hoàn hảo.

443_thai-lan2

Về nghành “công nghiệp du lịch” của Thái Lan

Du lịch mà được gọi là ngành công nghiệp nghe có vẻ hơi lạ lùng, thế nhưng đó chính là khái niệm mà người ta đặt cho đất nước chùa Vàng này. Không thể bác bỏ khi mà nơi đây trởthành đất nước thu hút khách du lịch đông nhất trong khu vực với trung bình 12 triệu lượt/ năm.

Không những thế, nơi đây sẽ làm bạn choáng ngợp với những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, tráng lệ, danh lam thắng cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp, và vô số những lễ hội, văn hóa đặc sắc. Đó là lý do tại sao người ta gọi Thái Lan với những cái tên thân thiện như: “đất nước chùa vàng”, “thiên đường du lịch”, “thiên đường mua sắm”, “xứ sở của những nụ cười thân thiện”…

Khí hậu ở Thái Lan có gì đặc biệt

chua-thai-lan

Thái Lan cũng có 4 mùa như ở Việt Nam nhưng đó không phải là 4 mùa xuân – hạ – thu – đông mà là 4 mùa mưa, khô, nóng, mát. Mùa khô thường kéo dài từ tháng 1 đến tháng 2, từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa nóng, mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10 và 2 tháng cuối năm chính là mùa mát nhất trong năm.

Tuy nhiên, nhiệt độ trung bình nơi này khá cao, khoảng 32 – 35 độ C, bạn nên tìm hiểu kỹ để có chuyến đi hoàn hảo nhé.

Xuất ngoại đi Thái Lan không khó…

Tuy nhiên rất cần sự hợp tác thành thực và thân thiện của bạn.

Thái Lan là một trong ít quốc gia trong khu vực cho phép công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông, công vụ, ngoại giao đến đây du lịch trong khoảng 30 ngày mà không cần mà không cần phải xin visa (thị thực).

Khi đến sân bay, qua cổng hải quan hay bất kỳ nơi nào có cơ quan xuất nhập cảnh nước sở tại, bạn nên có thái độ hợp tác, hòa nhã, tươi cười, thân thiện. Nếu không, dù bạn có đầy đủ giấy tờ hợp pháp họ đều có thể từ chối nhập cảnh cho bạn.

Du khách đến Thái Lan du lịch không bị hạn chế về số lượng ngoại tệ mang ra khỏi đây, tuy nhiên con số đó phải trung thực với tài sản đã kê khai. Và bạn cũng có thể mang nhiều ngoài tệ từ nước ngoài đến đây mua sắm.

Một số quy định khác

du-lich-thailan-bangkok

Khi đến Thái Lan du lịch, bạn được phém thực hiện nhiều điều vô cùng thoải mái nhưng cũng có những nguyên tắc khá khắt khe. Theo đó, bạn có thể mang theo hàng miễn thuế vào Thái Lan gồm 200 điếu thuốc lá, ít rượu vang hay rượu mạnh. Và đương nhiên, các loại vũ khí, ma túy bị cấm tuyệt đối, séc du lịch và hối phiếu ngoại tệ thì được đem vào nhưng phải khai báo.

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

One thought on “Cẩm nang từ A đến Z cho lần đầu du lịch Thái Lan (P1)

  1. Phát

    Vương quốc Thái Lan??? Cái đó thì mình biết sắp xếp, lựa chọn, nhưng có điều chưa biết ngôn ngư

    1 năm ago Trả lời

Thêm một bình luận