0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Bỏ những thói quen xấu khi du lịch nào bạn ơi !

faesdxaw-min

Bỏ những thói quen xấu khi du lịch nào bạn ơi !

Thói quen xấu sẽ khiến bạn trở nên tệ hơn trong mắt người khác cũng như bôi đen hình ảnh của người Việt Nam trong mắt người nước ngoài. Hãy từ bỏ ngay những thói quen xấu dưới đây là cư xử thật lịch sự để trở nên đẹp hơn trong mắt bạn bè nước ngoài và giúp ích hơn cho bản thân nhé !

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Cả ngày nhìn vào điện thoại

Đừng cả ngày chỉ dán mắt vào điện thoại
Đừng cả ngày chỉ dán mắt vào điện thoại

Bạn nên bỏ điện thoại xuống khi không thực sự cần thiết và tận hưởng phút giây du lịch đi. Đã mất công, mất tiền đi du lịch tại sao lại không tận dụng thời gian để thưởng thức cảnh đẹp, không gian tuyệt vời của nơi bạn đến mà suốt ngày cứ nhìn chằm chằm vào điện thoại chứ ?

Đặt vé sát ngày đi

Đặt vé quá sát ngày đi có thể bạn sẽ mất chỗ đấy
Đặt vé quá sát ngày đi có thể bạn sẽ mất chỗ đấy

Để đảm bảo hơn cho chuyến đi không gặp sự cố, bạn nên đặt vé trước từ sớm thay vì đợi đến gần ngày rồi mới đặt. Xác suất không còn chỗ ngồi sẽ rất cao. Vậy tại sao bạn lại mất một chuyến đi chơi vì những lý do ngớ ngẩn này chứ ?

Không hòa đồng với người dân địa phương

Đừng nên chỉ vui chơi với bạn bè thôi
Đừng nên chỉ vui chơi với bạn bè thôi

Thay vì chỉ dính mãi với nhóm bạn của mình thì tại sao bạn không mở lòng hơn, đón nhận thêm nhiều mối quan hệ khác với những người dân địa phương thân thiện mến khách, ngoài ra bạn có thể hỏi họ thêm về nét văn hóa, truyền thống của đất nước mà bạn đang tham quan. Hành động “lơ” của bạn sẽ làm họ buồn đấy.

>>Xem thêm:Tour Hàn Quốc mùa hè

Mang quá nhiều đồ

Chỉ mang đồ vừa đủ xài
Chỉ mang đồ vừa đủ xài

Chỉ nên mang hành lý vừa và đủ cho chuyến đi thêm nhẹ nhàng hơn, đôi khi đồ quá nhiều cũng không mặc hết.

Đi chân đất lên tàu, xe

Không nên đi chân đất lên tàu, xe
Không nên đi chân đất lên tàu, xe

Một nghiên cứu của Expedia đã tiết lộ rằng 90% người tham gia khảo sát từ khắp nơi trên thế giới cho rằng việc này là hoàn toàn không nên. Kết quả này không gây bất ngờ vì không ai muốn thấy những ngón chân của một người xa lạ ngay bên cạnh, hoặc đằng sau chỗ để tay của mình cả.

Chen lấn hàng

Không nên chen lần hàng
Không nên chen lần hàng

Đây là trường hợp không còn hiếm gặp mà bạn có thể thấy ngay tại Việt Nam. Một số cá nhân lười xếp hàng thích chen lấn luôn là nỗi đau đầu của cả người bán hàng lẫn khách xung quanh. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và xếp hàng một cách lịch sự, ai tới trước thì người đó sẽ có trước thôi.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Còn vô số những tật xấu khác mà chúng tôi không thể nói hết ở đây. Tuy nhiên, hãy nhìn người khác cư xử lịch sự và tự học hỏi họ thì bản thân mình sẽ tự hình thành một thói quen tốt cứ thế duy trì và phát huy thật tốt.

 

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Bỏ những thói quen xấu khi du lịch nào bạn ơi !”