0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Biển bãi Thơm – Maldives của cực Nam của tổ quốc

Hinh (6)

Biển bãi Thơm – Maldives của cực Nam của tổ quốc

 

Đẹp quá, đã quá, nước sao mà trong xanh quá… là những từ tôi không thể không thốt lên khi đứng trước những bãi biển mênh mông, thơ mộng của đảo ngọc Phú Quốc. Đến đây vào ngày giữa tuần những tháng cuối năm, khách du lịch thưa thớt, thời tiết khô ráo, bạn sẽ cảm nhận được dường như hòn đảo này chỉ dành riêng cho mình vậy.

Hinh (18)

 

Trong rất nhiều cái tên được lòng du khách như bãi Sao, Gành Dầu, bãi Dăm, bãi Móng Tay… ấn tượng với tôi nhất vẫn là hai bãi biển còn rất hoang sơ và vô cùng quyến rũ, đó là bãi Thơm và bãi Dài.

Chuyến phà sớm vừa cập bến trên cảng Đá Chồng – xã bãi Thơm, thuê một chiếc xe máy, tôi bắt đầu hành trình khám phá đảo ngọc với mảnh khăn trùm kín đầu, chiếc ba lô to sụ và đương nhiên không thể thiếu vật dụng ghi lại mọi khoảnh khắc – tôi gọi nó là chiếc máy ảnh “cùi bắp” của mình.

Hinh (6)

Con đường đất đỏ gập gềnh đầy thứ ổ từ chuột đến voi, hai bên là rừng rậm, lâu lâu mới thấy một bóng nhà, bóng người, dễ khiến cho người ta nản lòng. Tôi tự nhủ lòng mình: “ờ thì đảo còn hoang sơ”.

Chạy khoảng 20km, tôi bắt đầu nghe được “mùi của biển”. Thấy có trường học, có nhà, có người đông đúc, thì ra đây chính nơi có bãi biển nổi tiếng xinh đẹp, thơ mộng – bãi Thơm.

Biển bãi Thơm có sóng nước vỗ nhẹ, dịu êm, ven bờ thấp thoáng những hàng dừa cong vút, vài ba ngôi nhà gỗ nhỏ cũ kỹ, những chú chó Phú Quốc chạy ra  sủa inh ỏi… gợi nên một khung cảnh bình dị, nên thơ.

Lần theo con đường mòn ven biển, những hình ảnh về một bãi Thơm xinh đẹp, lãng mạn cứ dần hiện ra trước mắt. Tôi nghĩ đến một Maldives ở cực Nam của tổ quốc với những chiếc ghế nhỏ xinh, đặt bên bờ cát trắng với nắng vàng, biển xanh và mây trời trong biếc…Hinh (7)

Nơi đây còn gợi lên một chút hoài cổ với những gốc me, gốc bàng nổi rễ trên mặt cát. Quanh đó là những cụm đá bị sóng, gió biển bào mòn lô nhô, lấp ló dưới làn nước trong không một gợn đục, một vài tảng thì đã đóng rêu xanh rì… Và có lẽ nơi đây không thích hợp cho những ai thích ồn ào, náo nhiệt.

Hinh (4)

Biển này là của riêng bạn, chỉ có thể nghe tiếng sóng vỗ nhẹ, vài cơn gió lùa chiếc lá khô, tiếng máy ảnh tách tách, lâu lâu có tiếng chó văng vẳng, vài vị khách Tây ghé qua với nụ cười mãn nguyện rồi lại lên xe máy phóng đi…

Nếu ai đó hỏi bãi Thơm có thơm không, tôi sẽ nói rằng: Bãi Thơm không thơm nhưng quyến rũ vô cùng…

 

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Biển bãi Thơm – Maldives của cực Nam của tổ quốc”