0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Bí mật trên máy bay mà các hãng hàng không hạn chế tiết lộ

wdeqw-min

Bí mật trên máy bay mà các hãng hàng không hạn chế tiết lộ

Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, khách hàng chỉ được biết một phần nhỏ của quy trình làm việc, còn vô số những điều mà họ không được tiết lộ. Điều này cũng không quá lạ đây gọi là bí mật nghề nghiệp của họ. Trong ngành hàng không cũng vậy sẽ có những vấn đề mà phi hành đoàn hạn chế tiết lộ cho hành khách, vậy bí mật đó là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Quy định thường gặp

Quy định về ghế ngồi trên máy bay
Quy định về ghế ngồi trên máy bay

Quy tắc trên máy bay là mỗi khi mở cửa sổ, gập bàn ăn, dựng đứng ghế khi máy bay sắp cất cánh và hạ cánh. Điều này được nhắc nhở rất nhiều lần nhất là mỗi khi đến vùng thời tiết xấu. Mục đích của việc dựng đứng lưng ghế và dập bàn ăn để người ngồi cạnh bạn có thể dễ thoát ra ngoài hơn khi máy bay gặp bất trắc. Còn mở cửa sổ là để giúp cho lực lượng cứu hộ dễ dàng xác định vị trí của người bị nạn.

Bật đèn với ánh sáng thấp vào chuyến bay tối

Phi công giảm ánh sáng trong khoang cho các chuyến bay đêm
Phi công giảm ánh sáng trong khoang cho các chuyến bay đêm

Vào những chuyến bay buổi tối, phi công thường hạ ánh sáng trong cabin để bạn làm quen với bóng tối, xác định được lối thoát hiểm khi xảy ra trình trạng mất điện đột ngột.

Nhiên liệu của máy bay

Nạp nhiên liệu cho máy bay
Nạp nhiên liệu cho máy bay

Máy bay chưa bao giờ nạp đầy nhiên liệu vì sẽ tạo thêm sức nặng rất lớn. Nhiên liệu vừa đủ sẽ tiết kiệm chi phí. Nếu như trong chuyến đi gặp sự cố, máy bay sẽ hạ cánh ở một sân bay gần nhất chứ không bay vòng quanh vùng nguy hiểm để không tổn hao nhiên liệu.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan: Bangkok-Pattaya

Các phi công ăn uống như thế nào ?

Quy định ăn uống của phi công
Quy định ăn uống của phi công

Một vài hãng hàng không sẽ không cho cơ phó và cơ trưởng ăn chung với nhau. Thậm chí họ phải dùng thức ăn của 2 nhà bếp khác nhau để phòng trường hợp cả 2 đều bị ngộ độc thực phẩm khi đang bay.

Vệ sinh trên máy bay

Cần thận với khay để đồ ăn trên máy bay
Cần thận với khay để đồ ăn trên máy bay

Nhiều hãng hàng không không rửa khay trước khi đem thức ăn ra phục vụ vì họ không đủ thời gian, vì thế nếu thức ăn vô tình rơi xuống khay bạn đừng nên ăn nhé. Thảm máy bay cũng là một trong những thứ ít được vệ sinh nhất, có thể dính rất nhiều vết bẩn từ thức ăn rơi, nước tiểu trẻ em.

Khi chuyến bay bị hủy

Bạn vẫn có quyền hủy chuyến bay
Bạn vẫn có quyền hủy chuyến bay

Trong trường hợp chuyến bay bị hủy, nhân viên sân bay sẽ cố gắng thuyết phục bạn lên chuyến sớm hoặc muộn hơn, nếu không muốn bạn có quyền yêu cầu hoàn tiền nữa đấy.

>>Xem thêm:Tour Hàn Quốc mùa hè

Không cần quá hoang mang quá đâu vì đâu phải lúc nào cũng xảy ra sự cố. Các hãng hàng không không tiết lộ những điều này chỉ muốn đưa an toàn cho hành khách lên hàng đầu thôi. Việc của bạn là chỉ cần tuân thủ đúng các quy định khi lên máy bay là đã giúp nhiều cho phi hành đoàn và giúp chuyến bay thêm  thuận lợi rồi.

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Bí mật trên máy bay mà các hãng hàng không hạn chế tiết lộ”