0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Bật ngửa với những điều mê tín ở các nước trên thế giới

dcasdcs-min

Bật ngửa với những điều mê tín ở các nước trên thế giới

Nghe rất lạ nhưng những điều mê tín ở các quốc gia trên thế giới chắc chắn sẽ làm bạn phát ngất đấy. Bạn cũng nên lưu ý ở một số đất nước sắp du lịch ở đó để tránh gặp phải tình huống khó xử nhé.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc mùa thu

Ai Cập: Nếu bạn cầm kéo nhưng không cắt bất cứ thứ gì thì điều đó được coi là xui xẻo. Người đầu tiên nhìn hay nghe thấy tiếng cú thì sắp gặp điều bất hạnh.

Cầm kéo nhưng không cắt gì tức là xui xẻo
Cầm kéo nhưng không cắt gì tức là xui xẻo

Trung Quốc: Người Trung Quốc cho rằng số 4 là con số xui xẻo và họ sẽ né tránh nó bằng bất cứ giá nào. Ví dụ như những tòa nhà cao thì trong thang máy sẽ không có tầng 4, thậm chí còn bỏ cả tầng 14, 24,…

Pháp: Khi lỡ giẫm phải phân trên đường đi, hãy xem là chân phải hay chân trái. Nếu là chân trái có nghĩ là bạn sẽ may mắn, còn chân phải thì xui xẻo sắp đến tìm bạn rồi đấy.

>>Xem thêm: Tour Nhật Bản

Nhật Bản: Nếu vô tình đi qua một ngôi một, bạn nên gập ngón tay trỏ xuống, điều này sẽ bảo vệ bố mẹ bạn khỏi cái chết. Việc cắm đôi đũa trên bát cơm tượng trưng cho việc đem đến những điều không may mắn.

Cắm đũa vào bát cơm là điều xui xẻo
Cắm đũa vào bát cơm là điều xui xẻo

Thổ Nhĩ Kỳ: Người dân nơi đây sẽ không nhai kẹo cao su vào ban đêm vì họ cho rằng ban đêm kẹo sẽ trở thành thịt người chết.

Không nên nhai kẹo cao su vào buổi tối
Không nên nhai kẹo cao su vào buổi tối

Nga: Chim “ị” trên bất kỳ tài sản nào của chủ nhân thì sẽ đem đến sự giàu có. Và màu vàng tượng trưng cho sự phản bội, không chung thủy.

Hà Lan: Không được mượn muối của hàng xóm vì điều đó được cho là xui xẻo, còn đứng trên bàn hát tượng trưng cho việc bạn đang hát cho quỷ dữ

Mỹ: Tránh đừng giẫm lên vết nứt của vỉa hè vì nó được cho là đang giẫm lên lưng của mẹ bạn.

>>Xem thêm:  Tour châu Âu

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Bật ngửa với những điều mê tín ở các nước trên thế giới”