0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

Bãi biển phát sáng ở thiên đường Maldives

bai-bien-phat-sang-o-thien-duong-maldives-2

Bãi biển phát sáng ở thiên đường Maldives

Đảo Vaadhoo thuộc quần đảo Maldives. Nơi đây được du khách biết đến với những bãi biển đẹp, trải dài và làn nước trong xanh. Ngoài ra nơi đây còn sở hữu một bãi biển phát sáng tuyệt đẹp với tên gọi “Blue Tears”. Ban ngày, bãi biển khá bình lặng với bờ cát dài. Khi đêm xuống, hàng triệu đốm sáng màu xanh lam nhỏ lấp lánh như dạ quang xanh.

Khi màn đêm buông xuống bờ biển Vaadhoo phát sáng
Khi màn đêm buông xuống bờ biển Vaadhoo phát sáng

Khi đêm xuống, những đốm sáng xanh lấp lánh như dạ quang tạo nên nét đặc biệt cho nơi đây. Hàng triệu đốm sáng theo từng làn sóng ùa vào bờ khiến cả bãi biển phát sáng giữa màn đêm tối.

bai-bien-phat-sang-o-thien-duong-maldives-1
Những sinh vật phù du phát sáng lẫn trong nước biển bị sóng đánh dạt lên bãi cát

Những đốm sáng in vào dấu chân du khách, thậm chí trên tay du khách. Thực chất, bãi biển phát sáng là nhờ một số loại sinh vật phù du sống lẫn trong nước biển. Chúng là tảo dinoflagellate thuộc lớp sinh vật đơn bào.

bai-bien-phat-sang-o-thien-duong-maldives-2
Bãi biển phát sáng chính là điểm thu hút bước chân du khách đến với Vaadhoo

Việc phát quang giúp những sinh vật này “né tránh” khỏi sự dòm ngó của kẻ săn mồi. Vì những kẻ săn mồi thường thấy lo sợ khi đến chỗ sáng thì kẻ thù của chúng cũng ở đó. Chính vì vậy, việc tự phát sáng của hàng triệu sinh vật nhỏ bé giúp chúng “xua đuổi” kẻ săn mồi.

bai-bien-phat-sang-o-thien-duong-maldives-5
Những sinh vật phù du phát sáng dưới mặt biển

Được biết, ánh sáng của chúng được tạo ra bởi một loại sắc tố và enzyme có tên luciferase. Khi phản ứng với oxy, chúng sẽ tạo ra ánh sáng. Việc tập trung các sinh vật phù du với mật độ phù du cao khiến bãi biển phát sáng đặc biệt vào những đêm không trăng.

bai-bien-phat-sang-o-thien-duong-maldives-6
Hàng ngàn sinh vật phù du cùng nhau phát sáng

Tuy nhiên, đến nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm được câu giải thích cặn kẽ về khả năng phát sáng của chúng.

bai-bien-phat-sang-o-thien-duong-maldives-8
Du khách thích thú tạo ra những tác phẩm cho riêng mình

Vẻ đẹp của bãi biển phát sáng thuộc đảo Vaadhoo được ví như một kỳ thú thiên nhiên giữa thiên đường Maldives. Hiện tượng bãi biển phát sáng là hiện tượng vô cùng kì ảo, khiến du khách không tin vào mắt mình. Tạo nên sự ngạc nhiên đến ngỡ ngàng cho du khách.

bai-bien-phat-sang-o-thien-duong-maldives-7
Bãi biển phát sáng còn được ví như bầu trời đầy sao đêm lấp lánh

Vào năm 2015, trang du lịch nổi tiếng Globalb Grasshopper cũng bình chọn Vaadhoo là một trong 10 địa danh đẹp nhất thế giới.

Thiên đường Maldives là một quốc đảo nằm khá thấp so với mực nước biển. Chính vì vậy, sự thay đổi về khí hậu ảnh hưởng rất lớn đến nơi đây. Việc mực nước biển dâng cao như hiện nay, thì rất có thể sự biến mất của quốc đảo này rất cao. Chính vì thế, bạn hãy cố gắng đến đây một lần trước khi nó biến mất.

 

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Bãi biển phát sáng ở thiên đường Maldives”