0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

8 trải nghiệm làm người Nhật khi du lịch đến xứ sở hoa anh đào

edqed-min

8 trải nghiệm làm người Nhật khi du lịch đến xứ sở hoa anh đào

Bạn muốn chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới sẽ thú vị hơn ? Không chỉ là tham quan những cảnh đẹp nổi tiếng mà trải nghiệm văn hóa, phong tục hay thói quen của người Nhật. Cảm nhận nét đẹp truyền thống của những con người sinh ra từ xứ Phù Tang. Tự trải nghiệm làm một người Nhật.

>>Xem thêm: Tour châu Âu

Tham quan thành phố Kyoto cổ kính

Thành phố Kyoto cổ kính
Thành phố Kyoto cổ kính

Kyoto từng là thủ đô của Nhật Bản trong suốt hơn 1.000 năm nên nơi đây sở hữu số lượng các bộ sưu tập được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngoài ra, còn có con phốgeisha và ẩm thực đậm nét truyền thống.Lạc vào quá khứ, không gian hoài cổ sẽ cho bạn cảm nhận thú vị chưa từng có.

Tham gia trượt tuyết

Trượt tuyết ở Nhật Bản
Trượt tuyết ở Nhật Bản

Bạn có biết rằng cứ đến mùa đông nước Nhật lại có tới hơn 600 khu trượt tuyết mở cửa để đón chào du khách ? Bạn được tham gia bất cứ trò chơi như trượt dốc tuyết trên một chiếc lốp cao su lớn, hay trên chiếc thuyền hình quả chuối. Vừa vận động, vừa ngắm nhìn đồi tuyết nối tiếp nhau, xung quanh tràn ngập màu trắng tuyệt đẹp.

>>Xem thêm:  Du lịch Nhật Bản

Đi chợ Tsukiji vào buổi sáng sớm

Đi chợ Tsukiji
Đi chợ Tsukiji

Chợ Tsukiji là một trong các chợ hải sản lớn nhất nước Nhật. Ở đây bán đến 400 loài thủy hải sản, giá cả cùng tùy loài khác nhau. Khu chợ cung cấp nguyên liệu cho rất nhiều nhà hàng, khách sạn hay quán ăn nổi tiếng. 

Xem một buổi trình diễn nghệ thuật Kabuki

Trình diễn nghệ thuật Kabuki
Trình diễn nghệ thuật Kabuki

Kabuki ra đời vào những năm đầu thế kỷ 17 với hình thức biểu diễn tạp kỹ. Nhưng sau đó lại trở thành một loại hình kịch nghệ được phát triển rộng rãi ở thời kỳ Edo. Sự kết hợp giữa nghệ thuật diễn xuất, múa và âm nhạc Kabuki là môn nghệ thuật độc đáo và hiện được công nhận là một trong những loại hình kịch nghệ truyền thống vô cùng vĩ đại của thế giới.

Hóa thân thành Maiko ở Kyoto

Hóa thân thành Maiko
Hóa thân thành Maiko

Maiko và Geisha là một biểu tượng nữ nhân truyền thống của Nhật Bản. Bạn sẽ được hòa trang tỉ mỉ từ trang phục, kiểu tóc đến cách trang điểm làm sao cho đúng nhất. Sau khi đã hoàn thành xong công việc hóa trang bạn có thể xuất phát dạo quanh cố đô Kyoto, chụp những tấm hình trong trang phục truyền thống.

Uống trà đạo

Uống trà đạo
Uống trà đạo

Trà đạo đã trở thành lối văn hóa nổi tiếng của Nhật Bản. Từ nghi thức uống trà, pha trà là một tiến trình không ngừng nghỉ đến cái đích cuối cùng của con người Nhật . Cố đô Kyoto, trà đạo không đơn thuần chỉ là phép tắc uống trà, mà trên hết còn là một phương tiện hữu hiệu nhằm làm trong sạch tâm hồn bằng cách hòa mình với thiên nhiên, từ đó tu tâm dưỡng tính để đạt giác ngộ.

>>Xem thêm:  Tour Hàn Quốc

Văn hóa Nhật Bản có vô vàng nét đặc sắc riêng thể hiện lòng tự tôn, tỉ mỉ và trách nhiệm trong công việc. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi được không ít điều hay từ những hoạt động truyền thống chỉ có tại Nhật Bản trong chuyến du lịch sắp tới.

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “8 trải nghiệm làm người Nhật khi du lịch đến xứ sở hoa anh đào”