0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

8 điều cần làm khi bị mất hành lý tại sân bay

asdadfs-min

8 điều cần làm khi bị mất hành lý tại sân bay

Thật không may nếu bạn gặp phải tình huống mất hành lý lại sân bay mà không rõ lý do. Ngay lúc đừng hoảng hốt và mất bình tĩnh mà hãy làm theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây bạn nhé.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

 

Báo mất càng sớm càng tốt

Thường thì hành lý thất lạc là bị trễ và các hãng hàng không lại không thể kiểm tra trong vài giờ. Phần lớn hành lý thất lạc do hãng đã chuyển nhầm cho các chuyến bay khác.

Bạn nên nhanh chóng báo mất hành lý
Bạn nên nhanh chóng báo mất hành lý

Để an toàn hơn bạn nên yêu cầu nhân viên hãng cung cấp giấy tờ khai về việc thất lạc hành lý. Đưa họ phiếu hành lý  của mình.

Đừng quên xin số điện thoại để nhanh chóng liên lạc khi đã tìm được hành lý. Mẹo nhỏ là bạn nên chụp lại hành lý của mình trước khi lên máy bay để không cần mất công mô tả dài dòng lại khó hiểu.

Phía sau vé máy bay có nội dung về việc bồi thường

Kiểm tra nội dung bồi thường trên vé máy bay
Kiểm tra nội dung bồi thường trên vé máy bay

Nếu giá trị bồi thường cho mỗi thành lý ký gửi bị mất là 200 USD thì tốt nhất bạn nên giữ lại những món đồ có giá trị trong hành lý xách tay.

Yêu cầu hoàn trả phí hành lý ký gửi

Tùy theo chính sách của từng hãng hàng không mà bạn có thể yêu cầu họ hoàn phải phí cho hành lý ký gửi.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Yêu cầu bồi thường khi mất hành lý

Theo thống kê của một hãng hàng không ở nước ngoài cứ 1.000 hành khách mới có 2,9 hành lý được báo là thất lạc, nhưng ở Việt Nam đây lại được coi là chuyện như cơm bữa. Nguyên nhân chủ yếu là do mất cắp, hư hỏng và đến trễ.

Mạnh dạn yêu cầu bồi thường hàng lý bị mất
Mạnh dạn yêu cầu bồi thường hàng lý bị mất

Nếu không may sự cố này xảy ra với bạn hãy yêu cầu hãng hàng không bồi thường bằng được. Lúc này họ sẽ tìm mọi cách để tìm hành lý cho bạn tránh việc phải trả tiền.

Nếu không thể nào tìm ra hành lý, họ bắt buộc phải bồi thường cho bạn, lúc này hãy ghi ra từng giá trị của món đồ để trong đó.

Nhớ rằng bạn không được hoàn trả bằng giá thực tế

Bạn chỉ được bồi thường với giá trị khấu hao của những món đồ bị mất. Trừ khi bạn có thể chứng minh được đó là những món đồ mới mua.

Không đòi hỏi quá nhiều

Nếu mức độ đòi hỏi của bạn quá cao họ sẽ nghi ngờ rằng bạn đang nói dối và sẽ tìm cách chối bỏ việc bồi thường. Lưu ý nhỏ nữa là bạn nên giữ lại tất cả những hóa đơn sau khi mua hàng để làm bằng chứng chứng minh cho giá trị của hành lý.

Yêu cầu hãng hàng không trả phí sửa chữa cho hành lý bị hỏng

Bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào của hành lý như rách, bể hay hỏng bánh xe của vali bạn đều có thể yêu cầu hãng hàng không bồi thường cho việc sửa chữa hoặc giá trị khấu hao. Điều này chỉ được giải quyết chỉ khi bạn chứng minh được hành lý của mình không hư hỏng và bên ngoài vali vẫn bình thường.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan Bangkok – Pattaya

Điều quan trọng nhất là bạn phải kiên nhẫn, thực hiện từng bước một trơn tru. Quá nóng nảy cũng không giải quyết được gì mà chỉ làm tâm trạng bạn trở nên tệ hơn.

 

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “8 điều cần làm khi bị mất hành lý tại sân bay”