0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

Ghé Phan Thiết khám phá những địa danh đặc sắc

Lầu ông Hoàng

Ghé Phan Thiết khám phá những địa danh đặc sắc

 

Là một thành phố sầm uất ở miền Nam Trung Bộ, Phan Thiết không chỉ nổi tiếng với đồi cát trắng mênh mông hay những bãi biển dài xanh mướt… mà những địa danh, di tích lịch sử như Trường Dục Thanh, Lầu Ông Hoàng, tháp Poshanư… cũng có nhiều điều thú vị bạn không thể bỏ qua.

 

Trường Dục Thanh

Trường Dục Thanh

Đây có thể được xem là ngôi trường học cổ và nổi tiếng trong lịch sử vẫn còn được gìn giữ đến ngày nay. Đây là nơi Bác Hồ đã từng dạy học và là nơi hoạt động cách mạng của các sĩ phu yêu nước.

Ngày nay, tại đây còn lưu giữ nguyên vẹn rất nhiều kỷ vật quý giá, là nơi tham quan lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu văn hóa, giá dục, lịch sử.

Lầu ông Hoàng

Lầu ông Hoàng

Sẽ thật đáng tiếc khi đi du lịch Phan Thiết mà không ghé qua thăm Lầu Ông Hoàng một chuyến. Nếu di chuyển từ Phan Thiết đi Mũi Né, chạy dọc bờ biển, bạn sẽ đi ngang qua khu vực đồi có di tích lầu ông Hoàng – nơi gắn liền với tên tuổi của nhà thơ Hàn Mặc Tử.

Nơi phong cảnh hữu tình này, trước đây chính là nơi hẹn hò của nhà thơ và người tình Mộng Cầm.

Tháp Poshanư

Tháp Poshanư

Cụm di tích nổi tiếng này được người Chăm, thuộc vương quốc Chăm pa xưa xây dựng nên, bao gồm các bộ phận tháp cấu thành xung quanh đó.

Nằm trên đồi Bà Nài, tháp Poshanư mang vẻ đẹp uy nghi, huyền bí, những cụm tháp cổ mang đậm dấu ấn của kiến trúc Chăm xưa, tạo nên sự cuốn hút kỳ diệu.

Dinh vạn thủy Tú

Dinh vạn thủy Tú

Người Phan Thiết vốn theo nghề chài lưới, do đó người ta rất tôn thờ biển cả và hình tượng thần Nam Hải – cá Ông (cá Voi). Nơi đây trưng bày và lưu giữ bộ xương cốt cá voi dài đến 22m và nặng 65 tấn, quả là khổng lồ vô cùng.

Bộ xương cá Ông này được xác lập là lớn nhất Việt Nam à cả khu vực Đông Nam Á.

Hằng năm, tại nơi đây đều diễn ra rất nhiều các lễ hội truyền thống quan trọng để cầu mùa, đi biển được thuận buồm xuôi gió và bắt được nhiều tôm cá.

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Không  chỉ Tp. HCM hay Hà Nội mà giờ đây bảo tàng lớn cũng có mặt ở Phan Thiêt. Đó là bảo tàng Hồ Chí Minh, được thành lập vào nămh 1986, đây cũng là nơi Bác ở đây và dạy học vào năm 1910, trước khi Bác vào Nam, ra đi tìm đường cứu nước.

Những thắng cảnh lịch sử này sẽ góp phần làm cho du khách có nhiều hiểu biết hơn về lịch sử nước nhà. Tuy nhiên, nêu bạn thích bay nhảy, có thể nhảy xuống biển, hòa với biển xanh, cát trắng bất cứ khi nào.

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Ghé Phan Thiết khám phá những địa danh đặc sắc”