0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

7 mẹo giúp bạn đi du lịch “xã láng” mùa mưa bão

feffe-min

7 mẹo giúp bạn đi du lịch “xã láng” mùa mưa bão

Gần đây mưa bão xuyên suốt nhưng không thể nào cản bước các tín đồ du lịch về những chuyến đi đã lên kế hoạch sẵn. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua chuyến đi “bão táp” một cách ngoạn ngục, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Đừng quên xem dự báo thời tiết trước khi lên đường để thuận tiện cho việc chọn điểm đến, hoạt động, lên một lịch trình phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý thật tốt, có khoảng thời gian rộng để suy nghĩ, cân nhắc hủy vé,… để đảm bảo an toàn của bản thân và những người đồng hành.

Đừng bỏ qua dự báo thời tiết
Đừng bỏ qua dự báo thời tiết

2. Sử dụng balo chống thấm nước hoặc mang theo túi trùm nilon đựng balo, hạn chế tối đa việc để đồ đạc ngấm nước.

3. Tất cả đồ đạc dễ thấm nước như quần áo, khăn, điện thoại,… luôn được bọc trong bao nilon dày để không ướt.

Mang theo bao ni long để những nơi không thấm nước
Mang theo bao ni long để những nơi không thấm nước

4. Bộ áo mưa sẽ là một vị cứu tinh tuyệt vời cho bạn trong ngày trời mưa bão. Để dễ dàng di chuyển hơn nên lựa chọn áo mưa bộ vừa không vướng vừa đảm bảo cả người khô ráo.

5. Đi biển và leo núi là 2 điểm du lịch cần tránh trong mùa mưa bão, lúc này thời tiết rất “khó ở” và khó đoán. Rất nhiều vùng biển thậm chí còn bị nhà nước ra thông báo lên đến mức báo động. Còn leo núi thì đường đi rất nguy hiểm, không an toàn có thể gặp phải bất trắc như lở đất, lở đá.

6. Nếu đi xe máy trong mưa hãy chỗ dừng chân khi trời bắt đầu tối, sáng mai lại đi tiếp. Còn nếu quá gấp gáp nên thuê xe khách để đảm bảo an toàn. Các tình huống xấu như sét đánh, cây đổ, lũ quét… có thể đe dọa đến tính mạng nếu quá chủ quan.

Cẩn thẩn khi đi phượt bằng xe máy
Cẩn thẩn khi đi phượt bằng xe máy

7. Bạn phải chuẩn bị túi thuốc cá nhân khi đi du lịch như thuốc cảm, băng cá nhân, oxy già, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc kháng sinh thông dụng,… đề phòng những lúc bị cảm, tai nạn bất ngờ ở nơi xa lạ.

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “7 mẹo giúp bạn đi du lịch “xã láng” mùa mưa bão”