0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

7 mánh khóe lừa gạt khách du lịch thường gặp nhất

efewedf-min

7 mánh khóe lừa gạt khách du lịch thường gặp nhất

Trộm cắp, lừa gạt luôn là nỗi lo lớn của du khách kiến chuyến đi giảm bớt sự thoải mái, vui vẻ. Dù là ở đất nước có người dân thân thiện, mến khách cũng không thể tránh khỏi sự chà trộn của kẻ xấu có ý định lấy tiền bạc, những món đồ giá trị hay lừa đảo. Những tình huống dưới đây được cho là sẽ bị “dính” nhiều nhất ở mỗi chuyến du lịch mà bạn nên biết.

>>Xem thêm:  Tour châu Âu

Lừa đảo tại sân bay

Không nhận giữ đồ hộ ở sân bay
Không nhận giữ đồ hộ ở sân bay

Đừng bao giờ nhận lời giúp đỡ trông hộ bất cứ hành lý đồ đạc của ai đó ngoài sân bay dù là trong hay ngoài nước. Vì bạn sẽ có nguy cơ bị cảnh sát bắt do đánh cắp hành lý hoặc nặng hơn là vận chuyển chất cấm. Vì không phải nơi nào ở sân bay cũng có camera an ninh.

Người lạ tặng đồ

Có người kể rằng trong khi đang du lịch ở Paris, tình cờ có người lạ đeo một chiếc vòng vào tay sau đó lại đòi tiền. Sự cố này thường xảy ra đối với khách du lịch khi họ không chú ý.

>>Xem thêm: Tour Nhật Bản

Taxi lừa đảo

Cảnh giác lừa đảo ở sân bay
Cảnh giác taxi lừa đảo

Taxi đưa khách đi đường vòng để kiếm thêm tiền là một điều không còn lạ, nhất là khi họ biết bạn không phải là người địa phương. Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy tỏ ra biết đường dù thật sự không biết. Tránh các biểu hiện như kẻ lang thang, lạc đường, cầm bản đồ và nhìn ngó khắp nơi, bạn sẽ rơi vào tầm nhắm của nọ.

Bán đồ trang sức dỏm

Những món đồ lưu niệm xinh xắn, bắt mắt dễ thu hút sự chú ý của những cô gái. Biết được điều đó, những tay bán hàng dỏm đã tiếp cận du khách, mời họ mua bằng lời lẽ ngon ngọt. Đến lúc về nhà kiểm tra lại mới nhận ra đó không phải là đá quý mà chỉ là loại thủy tinh bình thường.

Quảng cáo đồ ăn

Rất nhiều tờ rơi về dịch vụ gọi thức ăn mang đến tận nơi ở cửa phòng khách sạn, nhà nghỉ. Họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp số thẻ tín dụng, sau đó hứa là sẽ giao đồ ăn. Nhưng đồ ăn mãi mãi không thấy tới còn thẻ tín dụng đã bị mất.

Thuê nhà

Thuê nhà qua mạng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên hãy tìm cách để biết được ngôi nhà đó có tồn tại hay chỉ là một quảng cáo lừa đảo.

Móc túi

Móc múi trên các phương tiện di chuyển công cộng
Móc múi trên các phương tiện di chuyển công cộng

Có thể đã rất nhiều người đã bị móc túi trong khi đang tham quan, vui chơi. Trường hợp dễ biết nhất đó là có người cố tình va vào bạn sau đó đánh rơi đồ. Nhân lúc bạn không chú ý chúng sẽ lấy ví tiền. Vì thế không nên để toàn bộ số tiền bạn mang theo trong một chỗ mà hãy phân tán ra nhiều nơi khác nhau.

 >>Xem thêm: Tour Hàn Quốc mùa thu

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “7 mánh khóe lừa gạt khách du lịch thường gặp nhất”