0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

6 rủi ro nguy hiểm cần phải biết khi du lịch ở đảo Bali

efdwe-min

6 rủi ro nguy hiểm cần phải biết khi du lịch ở đảo Bali

Hoang mang vì tin tức khách Việt đã bị sóng cuốn tử nạn tại một bãi biển gần đảo Bali vừa qua và chưa biết nơi đây còn bao nhiêu nguy hiểm tiềm ẩn trên hòn đảo xinh đẹp này ? Phải làm cách nào để tự bảo vệ bản thân và những người bạn đồng hành khi du lịch ở Bali ?

>>Xem thêm:  Tour châu Âu

Sóng “tử thần” ở Bali

Một hiểm họa chắc chắn phải nhắc đến đó chính là những con sóng “tử thần” ở Bali và nhiều hòn đảo xung quanh khu vực. Điển hình là trường hợp của một nam du khách người Việt tại bãi biển Kelingking (đảo Nusa Penida). Một con sóng cao đến 6m đã nhấn chìm nạn nhân trong biển dẫn đến tử vong. Đáng nói hơn là trước khi con sóng ập tới thì mặt nước biển vẫn bình yên, không có dấu hiệu xấu. Vì vậy bạn hãy cẩn trọng và tránh bơi quá xa bờ.

"Sóng tử thần" có thể lên đến 6m
“Sóng tử thần” có thể lên đến 6m

Vách đá nằm sát bờ biển là điểm lý tưởng để sống ảo, tuy nhiên nơi đây cũng tiềm ẩn nguy hiểm. Nhất là vào những ngày biển động, sóng rất mạnh có thể cuốn bay mọi thứ kể cả con người. Khu vực này lại không có rào chắn bảo vệ nên bạn phải rất cẩn thận.

>>Xem thêm: Tour Nhật Bản

“Sống lưng khủng long” gập ghềnh nguy hiểm

“Sống lưng khủng long” gập ghềnh
“Sống lưng khủng long” gập ghềnh

“Sống lưng khủng long” là một điểm check in rất nổi tiếng vì nó sở hữu view cực đẹp khi nhìn từ trên cao. Thế nhưng, con đường đi xuống đây lại không hề an toàn và chứa nhiều mối nguy hiểm cho du khách. Vì nằm sát bãi biển Kelingking nên thường có sống to gió lớn. Đường đi làm bằng đất, rào chắn chỉ là những cây gỗ mong manh, tạm bợ. Vì thế muốn chinh phục cảnh đẹp ở đây không phải là một điều đơn giản. 

Những chú khỉ “đáng yêu”

Đám khỉ có thể lấy cả điện thoại của bạn
Đám khỉ có thể lấy cả điện thoại của bạn

Nếu bạn là một người yêu động vật và muốn chơi đùa cùng những chú khỉ tại khu bảo tồn khỉ đuôi dài ở Ubud thì hãy thật cẩn trọng. Đừng mang theo túi xách, trang sức, kính râm, điện thoại,… những món đồ có giá trị vì lũ khỉ có thể cướp mất bất cứ lúc nào. Tốc độ của chúng có thể nói là “nhanh như chớp” và bạn khó có thể lấy lại món đồ đã mất. Vì thế hãy nhớ rằng đến Bali đừng đùa với khỉ.

Nguy cơ ngộ độc rượu truyền thống Arak

Nhiều quán bar trộn rượu Arak vào thức uống có cồn
Nhiều quán bar trộn rượu Arak vào thức uống có cồn

Một số người bản địa kinh doanh ham lợi nhuận sẽ pha trộn rượu Arak vào các thức uống có cồn làm tăng lợi nhuận. Arak là tên một loại rượu giá rẻ và thường chứa methanol, được sản xuất đại trà từ những cây cọ non ở Indonesia. 

Nếu không may ngộ độc methanol trong rượu Arak sẽ dẫn tới ngộ độc cho cả du khách và người dân địa phương. Hầu như những thức uống được mời miễn phí ở quán bar đều chứa Arak. Tốt hơn hết, bạn nên gọi bia ở các cửa hàng uy tín, được review tốt trên những kênh ăn uống, của những người đã từng đi.

Di chuyển trên đảo

Đa số du khách đến Bali đều là du lịch tự túc nên việc thuê xe máy là vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, tình trạng giao thông ở Bali khá hỗn loạn, người dân địa phương ít khi tuân thủ luật giao thông, xe chạy không trật tự. Nếu bạn chọn xe máy là phương tiện lưu thông chính thì hãy hỏi kỹ giá thuê xe, chạy xe cẩn thận. Ngoài ra, nên mua xăng dự trữ vì ở đảo rất ít trạm xăng.

Hãy cẩn thận khi di chuyển bằng xe máy trên đảo
Hãy cẩn thận khi di chuyển bằng xe máy trên đảo

Các phương tiện giao thông công cộng như xe bus lại không được ưa chuộng nên xuất hiện rất nhiều taxi và xe ôm, vì thế dễ xảy ra tình trạng chặt chém.

Trộm cắp ở nhà nghỉ, khách sạn

Nguy cơ trộm cắp ở các nhà nghỉ, khách sạn rất cao
Nguy cơ trộm cắp ở các nhà nghỉ, khách sạn rất cao

Ở đâu cũng có người tốt người xấu cả, một số thành phần trộm cắp xuất hiện ở đảo ngọc là một việc không thể tránh khỏi. Đặc biệt là những nơi béo bở như nhà nghỉ, khách sạn. Vì thế, để đảm bảo an toàn bạn hãy khóa cửa thật kỹ trước khi ra ngoài và ngủ vào ban đêm. Nếu đồ có giá trị thì nên được cất trong tủ kín của khách sạn.

 >>Xem thêm: Tour Hàn Quốc mùa thu

 

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “6 rủi ro nguy hiểm cần phải biết khi du lịch ở đảo Bali”