0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

6 lưu ý trong ăn uống khi đi du lịch

weefwef-min

6 lưu ý trong ăn uống khi đi du lịch

Các khu ẩm thực ở những điểm du lịch luôn là nơi gây chú ý nhiều nhất. Du khách đều muốn thưởng thức qua nhật nhiều đặc sản của địa phương đó. Tuy nhiên, không phải ở đâu thức ăn cũng đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Rất nhiều khách du lịch đã gặp vấn đề về sức khỏe vì ăn uống. Nếu bạn muốn tha hồ thưởng thức các món ăn ngon nhưng vẫn đảm bảo an toàn hãy ghi nhớ những lưu ý dưới.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Chú ý tình trạng buôn bán

Xem tình trạng buôn bán
Xem tình trạng buôn bán

Nếu hàng quán nào buôn bán đông đúc chắc chắn nơi đó bán ngon còn an toàn tuyệt đối hay không thì tùy vào những thực khách đang xếp hàng ở đó. Nếu bạn có chiếc bụng quá nhạy cảm hãy chọn các hàng quán có nhiều phụ nữ và trẻ em đứng chờ. Có nhiều đối tượng lứa tuổi khác nhau có nghĩa là đồ ăn dễ ăn, hợp với nhiều người.

Các khu vực có trường học

Khu vực trường học luôn có đồ ăn giá rẻ
Khu vực trường học luôn có đồ ăn giá rẻ

Thường thì những điểm ăn uống của các trường đại học có số lượng quầy hàng thức ăn đáng kể. Tuy không phải nơi nào cũng ngon nhưng có một ưu điểm lớn là giá rẻ, đồ ăn được biến tấu độc đáo, dễ ăn.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Cấu trúc của hàng

Một nhà hàng hoạt động tốt sẽ có đầu bếp, phục vụ, thu ngân. Nếu nhân viên quán đó vừa làm thu ngân, vừa phục vụ thì đừng vào ăn nhé. Chắc chắn bạn không muốn vi khuẩn từ tiền dính vào thức ăn của mình rồi đúng không ?

Để ý đến dụng cụ ăn

Chú ý đến dụng cụ ăn uống
Chú ý đến dụng cụ ăn uống

Trong dụng cụ ăn, có rất nhiều vi khuẩn, trước khi ăn hãy lấy một lát chanh đã cắt rồi chà nhẹ lên muỗng đũa, nếu ở đó không có chanh bạn nên lấy khăn giấy mà mình mang theo để lau.

Đi chợ buổi sáng

Có lẽ điều này không phù hợp với những ai thích ngủ nướng rồi. Tuy nhiên buổi sáng chính là lúc đồ ăn mới và tươi nhất được bày ra bán. Ngoài ra bạn còn tham khảo những người dân địa phương về hàng quán ngon nổi tiếng ở đó.

Ăn đồ ăn đã chín

Ăn thức ăn nấu chín
Ăn thức ăn nấu chín

Đồ ăn sống đôi khi không hề là lựa chọn tốt trong các chuyến du lịch, nhất là những người bụng yếu. Hãy nhờ cửa hàng nấu chín hoặc làm nóng thức ăn trước khi thưởng thức để tránh bị đau bụng trong khi đang đi chơi.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc

Trên đâu là những kinh nghiệm “xương máu” của những người đã đi du lịch ở rất nhiều nơi. Hãy nhớ rằng khi ăn một thứ gì đó có nghĩa là bạn đã đưa nó vào cơ thể của mình vì vậy hãy cẩn thận tuyệt đối để bảo vệ sức khỏe khi du lịch nhé !

 

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “6 lưu ý trong ăn uống khi đi du lịch”