0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

6 hành động bất lịch sự khi ở sân bay

x c vc-min

6 hành động bất lịch sự khi ở sân bay

Hãy trở thành một hành khách lịch sự bằng cách cư xử đúng mực khi ở sân bay. Không gây sự khó chịu cho người khác, lấy được thiện cảm của mọi người xung quanh. Dưới đây là vài điều cần tránh làm khi ở sân bay mà bạn cần phải tránh phạm phải.

 >>Xem thêm: Tour Hàn Quốc mùa thu

Đến muộn

Hãy đến sớm hơn giờ cất cánh khoảng 2-3 tiếng
Hãy đến sớm hơn giờ cất cánh khoảng 2-3 tiếng

Để tránh bị lỡ chuyến bay bạn không nên đến sát giờ bay mà nên đến sớm 2-3 tiếng tùy theo bay nội địa hay quốc tế. Vì thời gian làm thủ tục, gửi hành lý, kiểm tra an ninh sẽ mất rất nhiều thời gian. Nguy cơ rất lớn nếu làm lỡ chuyến bay.

Sắp xếp hành lý

Cân hành lý trước ở nhà
Cân hành lý trước ở nhà

Cứ thử tưởng tượng rất nhiều hành khách phải đứng chờ bạn mở vali ra để lấy đồ bợt vì quá cân đi. Bạn sẽ rất lúng túng và bối rối vì làm tắc nghẽn cả hàng dài. Để tránh sự cố này hãy cân hành lý trước ở nhà.

Nhét áo khoác vào cabin hành lý

Khoang để hành lý chỉ dành riêng cho việc chứa hành lý. Rất nhiều hành khách đã cố tình nhét thêm nhiều đồ cá nhân như áo khoác dày cộm làm choáng chỗ để hành lý của những hành khách khác.

 >>Xem thêm: Tour Thái Lan

Tốn nhiều thời gian để kiểm tra an ninh

Nắm rõ các quy luật kiểm tra an ninh
Nắm rõ các quy luật kiểm tra an ninh

Hãy nắm rõ những quy định kiểm tra an ninh tháo giày, thắt lưng, đồng hồ và áo khoác, không để các chai chất lỏng cỡ lớn trong hành lý xách tay, để riêng máy tính xách tay lên khay… Bạn sẽ cản trở người khác nếu quên những điều này.

Chắn đường thang cuốn

Không chắn lối đi thang cuốn
Không chắn lối đi thang cuốn

Bạn có biết khu du lịch ở đường hàng không có rất nhiều chuyến bay bị đổi giờ vào phút chót, đó là lý do vì sao rất nhiều người chạy hối hả chạy tự cộng nọ sang cổng kia để nối chuyến. Vì vậy nếu thấy ai đó đang vội vã xuống thang cuốn hãy nhường đường cho họ, không để hành lý cản trở lối đi.

Gây cản trở trong lúc lên máy bay

Nếu bạn không mang vé hạng nhất hoặc không trong những nhóm lên máy bay đầu tiên, hãy đừng tranh chỗ của người khác khi tiếp viên bắt đầu kiểm tra vé. Các hãng hàng không thường có lý do khi phân chia hành khách thành từng nhóm lên máy bay để tránh tình trạng lộn xộn. Hãy kiểm tra số trên vé của bạn và chờ đợi đến lượt mình một cách kiên nhẫn.

 >>Xem thêm:  Tour Nhật Bản mùa thu

 

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “6 hành động bất lịch sự khi ở sân bay”