0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

6 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Hàn Quốc

wdwdq-min

6 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Mỗi quốc gia đều có những thói quen sinh hoạt, phong tục, tập quán riêng. Vì thế khi bạn bước chân đến một đất nước nào đó hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin, nếp sống,… Để tránh gây hiểu lầm, gặp rắc rối vì chỉ một hành động vô tình sẽ làm người bản địa có những suy nghĩa không tốt về bạn đấy cũng như làm xấu bộ mặt quốc gia. Sau đây là những lưu ý mà bạn cần note lại khi du lịch ở Hàn Quốc – đất  nước  du lịch hàng đầu châu Á.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ giao tiếp ở Hàn Quốc
Ngôn ngữ giao tiếp ở Hàn Quốc

Đã đến Hàn Quốc thì chắc chắn loại ngôn ngữ được dùng nhiều nhất là tiếng Hàn, người Hàn rất coi trọng ngôn ngữ của họ vì thế bạn sẽ rất khó khăn để tìm ai đó có thể nói tiếng anh nếu muốn hỏi đường. Nhất là những người bán hàng ở các quầy đồ ăn trong chợ mua sắm lớn, họ cũng không thể nói tiếng anh đâu nhé ! Hãy tự học một vài câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản để dễ dàng giao tiếp hơn khi du lịch.

Phương tiện để di chuyển

Tàu điện ngầm ở Hàn Quốc
Tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Là một nước phát triển vượt bậc, Hàn Quốc có nhiều phương tiện giao thông khác nhau, vì vậy bạn có thể tự do lựa chọn bất kì phương tiện nào. Tốt nhất khi đến sân bay, bạn hãy mua ngay một T-Money card giúp bạn di chuyển bằng bất cứ phương tiện công cộng như: xe bus, tàu điện ngầm ở vài thành phố lớn. Việc này sẽ tiện hơn phải mua vé cho mỗi chuyến đi. Nếu bạn dư dả hơn thì có thể bắt taxi để tiết kiệm thời gian.

Không phải lúc nào cũng để tiền tips

Không phải lúc nào cũng để tiền tips ở Hàn Quốc
Không phải lúc nào cũng để tiền tips ở Hàn Quốc

Chất lượng phục vụ của các nhà hàng hay khách sạn ở Hàn Quốc không phải bàn cãi vì vô cùng chất lượng. Điều dễ thương hơn nữa là họ không yêu cầu tipping, họ luôn cố gắng chăm sóc khách hàng một cách tận tình nhất. Người Hàn luôn quan niệm sẽ phục vụ khách hàng bằng cả tấm lòng chứ không vì tipping. Đó là một điều tuyệt vời giúp cho bộ mặt du lịch của Hàn Quốc luôn đẹp trong mắt du khách.

Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng
Nhà vệ sinh công cộng

Ở Hàn Quốc bạn không cần quá lo lắng về vấn đề vệ sinh đâu, những địa điểm du lịch luôn có nhiều nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ, hiện đại. Đặc biệt là nhà vệ sinh được trang bị hiện đại có một chiếc remote điều khiển có chức năng vệ sinh hoặc làm ấm bệ ngồi.

>>Xem thêm: Thăm quê hương của HLV Park Hang Seo

Hàn Quốc không phải là quốc gia hoàn toàn an toàn đối 

Bạn nên tự bảo vệ tài sản ở chỗ đông người
Bạn nên tự bảo vệ tài sản ở chỗ đông người

Tuy Hàn Quốc là quốc gia có tỷ lệ phạm tội được coi là rất ít vì luật pháp khá khắc khe không cho nghệ sĩ đường phố tự do hoạt động và cấm uống rượu ngoài đường nhưng cũng sẽ có một vài kẻ ăn cắp vặt. Tốt nhất là bạn nên tự bảo vệ tài sản của mình bằng cách cảnh giác, đừng quá vô tư để đồ đạc lung tung.

Tất nhiên, luật của nước nào cũng sẽ bảo vệ công dân của nước đó. Khi bạn vô tình xích mích với một người Hàn nào đó hãy bỏ đi, nếu đánh người bạn sẽ phải vào đồn cảnh sát đấy.

Thời tiết

Mùa thu Hàn Quốc
Mùa thu Hàn Quốc

Vào thời điểm tháng 7 đến tháng 8, nước Hàn sẽ nóng đến cực điểm, có năm chính phủ phải ra thông báo kêu gọi người dân cẩn thận chống nắng để bảo vệ sức khỏe. Vì thế bạn nên đến Hàn Quốc vào mùa xuân, khi hoa anh đào đang nở khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hoặc mùa thu tháng 9 nhé.

Tặng quà cho ai đó

Tặng quà cho gia chủ khi đến nhà chơi
Tặng quà cho gia chủ khi đến nhà chơi

Đối với người Hàn, quà tặng là sự kính trọng, hòa hợp, gìn giữ mối quan hệ. Nếu được mời đến nhà, bạn nên đem theo một món quà nào đó như bó hoa hoặc chai rượu vang để tỏ lòng thành của mình với sự hiếu khách của chủ nhà.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan: Bangkok-Pattaya

Khi đến một đất nước xa lạ không những phải chuẩn bị hành lý mà còn phải trang bị hành trang kiến thức. Chỉ cần chú ý một vài điều trên bạn đã có thể tự tin hơn trong chuyến đi Hàn sắp tới rồi.

 

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “6 điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Hàn Quốc”