0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

5 việc cần làm khi chuyến bay hoãn do thời tiết

dfcadfc-min

5 việc cần làm khi chuyến bay hoãn do thời tiết

Trong thời điểm mưa bão đang diễn ra khắp nơi, việc chuyến bay bị hoãn sẽ xảy ra thường xuyên xảy ra ở sân bay. Để thời gian chờ đợi không bị kéo dài và tránh rắc rối không đáng có bạn nên làm theo những cách sau.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc mùa thu

Gọi đến hãng hàng không

Nếu không may sân bay mà bạn sắp khởi hành có thời tiết xấu hãy gọi điện thoại cho hãng hàng không, để trợ giúp đổi chuyến bay. Khi nhân viên vẫn chưa bắt đầu đổi chuyến bay, nhân viên đổi chỗ vẫn có thể đổi chuyến cho bạn.

Tìm giải pháp thay thế

Hãy cân nhắc đổi chuyến bay
Hãy cân nhắc đổi chuyến bay

Khi thời tiết xấu, nhân viên đặt chỗ rất bận rộn. Bạn có thể tự tìm những chuyến bay khác. Đi đường vòng, bay qua những khu vực không bị ảnh hưởng do thời tiết. Bạn cũng có thể cân nhắc nếu phải đổi chỗ ngồi nếu cần thiết.

>>Xem thêm: Tour Nhật Bản

Vào phòng chờ

Nhân viên ở phòng chở máy bay có thể giúp bạn rất nhiều vì họ có kinh nghiệm hơn nhân viên cổng hay nhân viên đặt chỗ, được hãng cho nhiều quyền hỗ trợ khách hàng hơn. 

Sự hỗ trợ từ các hãng máy bay khác

Cân nhắc về sự hỗ trợ khác
Cân nhắc về sự hỗ trợ khác

Đợi lâu nhưng vẫn chưa thấy hãng máy bay có hồi đáp bạn có thể chủ động đổi chuyến bay của hãng khác thích hợp hơn. Để một nhân viên đổi chuyến bay cho bạn. Tuy nhiên, việc này không hề đảm bảo hiệu quả.

Xem kỹ quy định bồi thường

Kiểm tra quy định bồi thường
Kiểm tra quy định bồi thường

Những hãng hàng không đều có chính sách bồi thường cho hành khách khi gặp sự cố hoãn chuyến bay do thời tiết xấu. Có thể là hoàn tiền, tặng voucher khách sạn,… Vì thế hãy nắm rõ những điều này để biết về quyền lợi của mình, ngoài ra bạn có thể mua thêm bảo hiểm.

>>Xem thêm:  Tour châu Âu

Việc chuyến bay bị hoãn đột ngột có thể gây khó chịu cho những ai đang có việc gấp. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng đây là điều không ai muốn nên đừng hối thúc nhân viên sân bay, bình tĩnh và sau đó tìm cách giải quyết tốt nhất là những điều mà bạn cần làm.

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “5 việc cần làm khi chuyến bay hoãn do thời tiết”