0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

5 văn hóa lạ khiến bạn “choáng váng” khi đi du lịch

sadxas-min

5 văn hóa lạ khiến bạn “choáng váng” khi đi du lịch

Có thể bạn không tin nhưng những gì chúng tôi sắp nói ở đây hoàn toàn là sự thật về cách hành xử, luật lệ ở một số quốc gia trên thế giới. Tất nhiên bạn nên tìm hiểu để không phải ngã ngửa khi vô tình gặp những tình huống lạ này trong chuyến du lịch.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Toa tàu chỉ dành riêng cho phụ nữ

Toa tàu chỉ dành riêng cho phụ nữ ở Nhật Bản
Toa tàu chỉ dành riêng cho phụ nữ ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản và một số quốc gia khác đã có không gian riêng dành cho phụ nữ trên các phương tiện công cộng. Vì thế phái nam phải thật chú ý quan sát trước khi lên tàu để tránh tình huống khó xử.

Quỳ xin lỗi

Đến Nhật Bản bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy người Nhật quỳ xuống cúi đầu thể hiện lời xin lỗi. Đây là một nét văn hóa lâu đời vẫn tồn tại ở các nhà hàng truyền thống. 

Phép lịch sự của lái xe Canada

Nhường đường cho cả động vật
Nhường đường cho cả động vật

Đến Canada, khi muốn qua đường bạn chỉ cần có một số cử chỉ nhỏ, những chiếc xe đang chạy sẽ dừng lại ngay cả khi không có vạch trắng. Thậm chí cũng sẽ nhường đường cho động vật.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Như thế nào là đúng giờ ở Tây Ban Nha ?

Khi hẹn ai đó ở Tây Ban Nha bạn có thể không cần phải đến đúng giờ, đi muộn 1-2 tiếng cũng không có vấn đề gì. Vì việc chậm trễ không coi là bất lịch sự, theo quan niệm của họ thời gian được là một sự bất tiện của cuộc sống thôi.

Người Mỹ rất gần gũi và thân thiện

Người Mỹ rất gần gũi và thân thiện
Người Mỹ rất gần gũi và thân thiện

 

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi chứng khiến thói quen chạm vào người khác và không ngại chuyện cá nhân của họ cho người lạ. Bắt chuyện bất cứ ai trên những nơi công cộng trên xe bus,… Điều này ở Việt Nam có lẽ bạn bị cho là có mục đích xấu rồi.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan Bangkok – Pattaya

Để không quá “sốc” trước nét văn hóa lạ lẫm ở những quốc gia mà bạn sắp tới, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đi. Đừng quên phổ biến lại cho những người bạn đồng hành trong chuyến đi nữa nhé.

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “5 văn hóa lạ khiến bạn “choáng váng” khi đi du lịch”