0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

5 mẹo đi máy bay mà bạn phải nhớ

dcsdcxaw-min

5 mẹo đi máy bay mà bạn phải nhớ

Máy bay là một phương tiện di chuyển cực kỳ quan trọng và cấp thiết để có thể ra nước ngoài. Biết thêm nhiều mẹo trên khoan hành khách để giúp ích rất nhiều cho bạn có một chuyến bay an toàn, hoàn hảo.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Ghế ngồi cạnh cửa sổ luôn mát hơn

Nên chọn ghế cạnh cửa sổ để cảm thấy mát hơn
Nên chọn ghế cạnh cửa sổ để cảm thấy mát hơn

Khi cất cánh bay trên cao, nhiệt độ ngoài trời của máy bay sẽ xuống từ -60 hoặc -65 độ C. Nếu ngồi gần cửa sổ bạn sẽ có cảm giác mát mẻ hơn. Nếu bạn thích những khu vực mát mẻ hãy giữ những chỗ gần cửa sổ nhé.

Thời điểm khởi hành tốt nhất

Bạn nên chọn những chuyến bay ban ngày
Bạn nên chọn những chuyến bay ban ngày

Thời điểm lựa chọn chuyến bay tuyệt vời nhất là vào buổi sáng, ít khi có trường hợp chuyến bay bị hoãn vào lúc này. Theo thông tin của các chuyên gia, ban ngày là thời điểm tốt nhất để kiểm soát những suy nghĩ bất an.

Hàng ghế cuối máy bay là lựa chọn tốt nhất

Hàng ghế cuối khoang máy bay
Hàng ghế cuối khoang máy bay

Thường thì người ta sẽ cho rằng ngồi gần đầu máy bay để hưởng những quyền lợi như được phục vụ bữa ăn trước tiên, có nhiều lựa chọn hơn, di chuyển sớm nhất khi máy bay hạ cánh. Nhưng đối với những hành khách đã quá quen với những chuyến bay, khu ghế ngồi gần đuôi máy bay sẽ được tiếp viên ưu ái hơn như được thêm đồ ăn miễn phí.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Không nên thổi gối hơi căng phồng

Không nên thổi hơi gối quá căng phồng
Không nên thổi hơi gối quá căng phồng

Bạn không nên thổi gối hơi quá căng vì càng lên cao thì biến đổi áp suất trong cabin cực lớn, dễ khiến chiếc gối hơi đã phồng sẵn bị căng quá đà, gây nguy hiểm.

Nên gọi đồ ăn ở thực đơn đặc biệt

Chọn món ăn trong thực đơn đặc biệt
Chọn món ăn trong thực đơn đặc biệt

Rất nhiều hãng hàng không đã có thực đơn đặc biệt như đồ chay, hải sản, đồ ăn dành cho người ăn kiêng để hợp với khẩu vị của vùng miền, văn hóa, truyền thống của hành khách. Những thực đơn này sẽ hơn bữa ăn sẵn có trên máy bay.

Hạn chế tiếp xúc với bàn ăn

Hãy hạn chế tiếp xúc với bàn ăn
Hãy hạn chế tiếp xúc với bàn ăn

Nhiều hành khách hay vo rác và nhét vội vào túi trước mặt. Bạn có biết sau khi kết thúc chuyến bay, nhân viên vệ sinh chỉ kịp vơ vội dọn rác chứ không làm sạch, khử trùng. Thảm họa nhất là bàn ăn, nhiều tiếp viên hàng không tiết lộ có nhiều phụ huynh còn thay tả của con mình trên chiếc bàn đó nữa. Vì vậy bạn không nên đặt thức ăn trực tiếp lên bàn đâu.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc

Trải nghiệm một chuyến bay hoàn hảo sẽ không quá khó khăn khi bạn áp dụng các mẹo nhỏ trên nhớ note lại nha.

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “5 mẹo đi máy bay mà bạn phải nhớ”