0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

5 lưu ý không thể quên khi du lịch vào mùa mưa

sadfaasf-min

5 lưu ý không thể quên khi du lịch vào mùa mưa

Trong thời điểm mùa hè như thế này, song song với cái nắng gay gắt là những trận mưa bất chợt không báo trước. Tuy nhiên đây lại chính là mùa cao điểm du lịch. Vậy làm thế nào để du lịch an toàn ở những lúc thời tiết đang “khó ở” ? Vài mẹo dưới đây sẽ cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích đấy.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

An toàn là trên hết

Thu thập thông tin về thời tiết của nơi bạn sắp đến, nếu có cảnh báo về mưa bão lớn hay không. Chuẩn bị tư thế để giải quyết tình trạng tệ nhất có thể diễn ra. Cách tốt hơn để đảm bảo an toàn là bạn nên dời lại ngày đi, đợi đến khi thời tiết khá hơn.

Theo dõi dự báo thời tiết

Nên theo dõi bản tin dự báo thời tiết
Nên theo dõi bản tin dự báo thời tiết

Tuy rằng không phải lúc nào dự báo thời tiết cũng chính xác, nhưng khi thường xuyên theo dõi bản tin thời tiết, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về thời tiết ở nơi bạn muốn đến. Sẵn sàng giải quyết những tình huống bất ngờ xảy ra.

Hỏi ý kiến những người đi trước

Việc hỏi ý kiến này không nhất thiết là những người mà bạn quen biết vì đâu phải ai trong số họ cũng thường xuyên đi du lịch ở đúng nơi mà bạn muốn đến. Bạn có thể hỏi ở những hội nhóm về du lịch trên các trang mạng xã hội. Sẽ có rất nhiều người dù không quen biết từ trước nhưng họ vẫn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình cho bạn. Không chỉ là thời tiết mà còn rất nhiều kinh nghiệm chi tiết về lịch trình và người dân địa phương.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Những vật dụng không thể quên

Tuyệt đối không được quên những vật dụng này
Tuyệt đối không được quên những vật dụng này

 

Trong những ngày trời mưa bất chợt như thế này bạn luôn phải mang cho mình ít nhất một bộ áo mưa, dù. Tất nhiên, bạn cũng phải chống mưa cho vật cưng của mình như: điện thoại, máy chụp hình, ba lô và giày đi mưa,…bằng vật chống nước chuyên dụng. Bỏ lại những thứ không cần thiết để tránh việc mang vác cồng kềnh.

Tuân thủ lịch trình

Tự lên mình lịch trình cụ thể không quá dầy đặc các điểm đến vì như vậy sẽ làm bạn mất nhiều thời gian để di chuyển trong khi tình trạng thời tiết lại không tốt lắm. Ngoài ra, việc đi tùy hứng cũng rất nguy hiểm.

Kế hoạch dự phòng

Lập sẵn kế hoạch dự phòng
Lập sẵn kế hoạch dự phòng

Bạn nên lên một vài lịch trình để phòng ngừa trường hợp xấu xảy ra để có phương án giải quyết chứ không nên cứ để nước tới chân mới nhảy.Cụ thể là bạn cần linh động trong thời gian tham quan, nơi lưu trú, tránh những nơi có địa hình hiểm trở, phức tạp.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan Bangkok – Pattaya

Điều quan trọng nhất khi bạn du lịch trong bất cứ hoàn cảnh thời tiết nào thì an toàn vẫn luôn đặt lên hàng đầu. Nếu không may xảy ra sự cố ở nơi xứ người thì nhiều việc rắc rối khác cũng sẽ đồng loạt kéo đến. Ngoài ra, nên có những quyết định đúng đắn để giữ an toàn cho mình và cả những người bạn đồng hành.

Thẻ

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “5 lưu ý không thể quên khi du lịch vào mùa mưa”