0901 496 118 | (028) 3847 6888
cskh@atoztravel.vn

5 lâu đài đẹp lộng lẫy trên đất nước Anh

SDASDASS-min

5 lâu đài đẹp lộng lẫy trên đất nước Anh

Nước Anh nổi tiếng với cảnh đẹp tựa tranh, những tòa nhà, tu viện mang theo lối kiến trúc cổ điển, quý tộc. Người Anh luôn kiêu hãnh về sức mạnh hoàng tộc, sở hữu cho mình rất nhiều cung điện nguy nga, tráng lệ. Du khách đến đây ai cũng mong muốn được ghé thăm những tòa lâu đài vỉ đại này. Cùng điểm qua 5 lâu đài đẹp nhất của Anh Quốc mà bạn nhất định phải đến một lần trong đời.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Lâu đài Warwick

Lâu đài Warwick
Lâu đài Warwick

Warwick là tòa lâu đài khổng lồ với thời gian hình thành gắn liền với lịch sử thời William và đã được cải tạo nhiều lần cho đến nay. Lâu đài mang vẻ đẹp thời trung cổ, hiện nay nó đã trở thành nơi để du khách tham quan. Bạn cần dành hàng giờ đồng hồ mới có thể quan sát hết toàn bộ tòa lâu đài rộng lớn này.

Điều đặc biệt nhất ở đây là bạn có thể nhìn thấy máy bắn đá Warwick khổng lồ, một trong những vũ khí vây hãm lớn nhất trên thế giới.

Lâu đài Framlingham

Lâu đài Framlingham
Lâu đài Framlingham

Có niên đại tận thế kỷ 12, đây là một nơi tuyệt vời dành cho ai thích khám phá những thứ cổ kính. Framlingham được mệnh danh là lâu đài đẹp nhất Suffolk. View cực đẹp hướng về phía dòng sông Ore. Dọc theo bức tường hùng vĩ bạn có thể tìm hiểu lịch sử – nơi  Mary Tudor trở thành Nữ hoàng Anh.

>>Xem thêm: Tour Thái Lan: Bangkok-Pattaya

Lâu đài Ludlow

Lâu đài Ludlow
Lâu đài Ludlow

Dù tòa lâu đài này đang trong tình trạng suy đồi nghiêm trọng nhưng đây vẫn có điểm đến khiến bạn phải choáng ngợp. Các tòa tháp vuông được ghép hoàn chỉnh với các khe mũi tên mọc lên từ những bức tường hùng vĩ với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau phản ánh lịch sử lâu đời của lâu đài. Nhiều phần trong lâu đài đã được xây dựng thành nhà hàng, khách sạn và cửa hàng.

Lâu đài Norwich

Lâu đài Norwich
Lâu đài Norwich

Điểm đặc biệt của lâu đài chính là hình dạng của nó tựa như một khối hình học lớn, xây dựng sau cuộc xâm lược của người Anh ở Norman. Vị trí của lâu đài nằm tại khu nghĩa trang cũ nên những câu chuyện ma bí ẩn luôn là đề tài xung quanh tòa lâu đài. Hiện nay, nơi đây có một phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng cho du khách thỏa sức tham quan.

Tháp Luân Đôn

Tháp Luân Đôn
Tháp Luân Đôn

Tháp Luân Đôn là nơi để sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau như là nơi bảo vệ thành phố, nhà tù và cũng là nơi ở của hoàng gia Anh. Thú vị hơn, nơi đây từng là sở thú, xưởng đúc tiền hoàng gia,…

Qua bao nhiêu năm chiến tranh loạn lạc, bức tường bảo vệ tòa lâu đài vẫn đứng vững cho đến ngày hôm nay. Cũng vì lý do đó, ở đây đã thu hút rất nhiều du khách đến chiêm ngưỡng vẻ nguy nga, hoành tráng.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc mùa hè

Nếu có dịp đến nước Anh, bạn nhất định phải ghé thăm những toà lâu đài mang dấu ấn lịch sử của nước Anh. Thật ngưỡng mộ vềnhững kho tàng kiến trúc cổ vĩ đại này, dù đã qua biết bao nhiêu năm xây dựng, những tòa lâu đài này vẫn kiên cố đi liền với lịch sử hình thành của Vương Quốc Anh thịnh vượng ngày nay.

Thẻ, ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “5 lâu đài đẹp lộng lẫy trên đất nước Anh”