0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

5 lỗi làm cháy túi khi du lịch

fawewefwae-min

5 lỗi làm cháy túi khi du lịch

Những lỗi mà hầu như ai cũng đã mắc phải trong các chuyến du lịch. Tuy khá nhỏ nhặt nhưng chúng có thể làm bạn tốn thêm nhiều khoản chi không đáng.

>>Xem thêm: Tour Singapore- Malaysia – Indonesia

Ăn thức ăn ở quê nhà

Tất nhiên việc thèm những món ở quê hương mình sau nhiều ngày ăn toàn đồ ngoại không có có gì sai cả. Thế nhưng bạn sẽ rất thất vọng khi thưởng thức món ăn ở nhà tại nước khác đấy. Vừa không ngon bằng mà bạn lại phải trả một cái giá quá đắt cho bữa ăn thay vì các món truyền thống ở nơi mà bạn đang du lịch.

Mua áo phông

Đừng lãng phí tiền mua áo phông du lịch
Đừng lãng phí tiền mua áo phông du lịch

Những nhà kinh doanh ở các địa điểm du lịch thường đánh vào tâm lý kích thích bạn bằng cách bán những chiếc áo phông giá rẻ mang hình ảnh, tên của địa phương. Tuy nhiên khi về nhà bạn sẽ cảm thấy chúng thật ngớ ngẩn, cuối cùng là chúng vẫn luôn nằm trong góc tủ không được sử dụng nhiều đâu.

Hàng nhái

Hàng nhái chất lượng kém
Hàng nhái chất lượng kém

Trong các khu chợ ở điểm mua sắm có rất nhiều hàng nhái bắt mắt, giá lại rẻ hơn rất nhiều so với những món hàng hiệu. Nhưng đến khi mang về nhà trông nó rất lạc quẻ và không có độ bền, khó sử dụng.

>>Xem thêm: Tour Đài Loan

Đổi tiền qua ATM

Kiểm tra tỉ giá trước khi đổi
Kiểm tra tỉ giá trước khi đổi

Thay vì đợi nước tới chân mới nhảy, bạn hãy đổi tiền tại nhà vì không phải cây ATM nào ở nước ngoài cũng có tỉ giá tốt. Bạn cũng có thể kiểm tra tỉ giá của cây ATM đó trước khi đổi.

Mua đồ ăn ngay trung tâm du lịch

Đồ ăn ở các khu trung tâm du lịch lúc nào cũng đắt đó nhưng chất lượng thì lại không đi cùng với giá tiền. Bạn nên chịu khó đi xa, đến những hàng quá nhỏ, đông người để thưởng thức nhiều món ngon và giá phải chăng.

Di chuyển bằng taxi

Hạn chế di chuyển bằng taxi
Hạn chế di chuyển bằng taxi

Đối với những người mới đi du lịch lần đầu việc sử dụng taxi là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, đã đi nhiều lần rồi chắc chắn bạn không cần đi taxi để chuyển địa điểm tham quan đúng không ? Lý do rất dễ hiểu là tiền taxi không hề rẻ, thêm vào đó có một số taxi “dù” cố tình chạy đường vòng để lừa đảo kiếm thêm tiền.

Wifi

Mua SIM 4G để xài mạng thoải mái
Mua SIM 4G để xài mạng thoải mái

Bạn đừng nghĩ rằng ở nước ngoài nơi nào cũng có wifi free. Có vài quán cà phê, khách sạn sẽ tính thêm tiền nếu bạn sử dụng wifi của họ đấy. Hãy mua sim điện thoại có đăng ký mạng ở Việt Nam hoặc ngay tại sân bay của nước đó bạn nhé.

>>Xem thêm: Tour Hàn Quốc

Bỏ túi ngay những mẹo vặt này, tự kiềm chế bản thân hơn trong việc mua sắm, xài tiền khi du lịch. Thay vì phải bỏ tiền mua những thứ không cần thiết hãy sử dụng tiền với mục đích chính đáng.

 

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “5 lỗi làm cháy túi khi du lịch”