0901 496 118 | (028) 3847 6888
[email protected]

5 điều phải nhớ khi du lịch bằng tàu hỏa

dwdw-min

5 điều phải nhớ khi du lịch bằng tàu hỏa

Gần đây, rất nhiều người chọn tàu hỏa là phương tiện di chuyển trong mỗi chuyến du lịch vì nó an toàn, bớt mệt mỏi đối với quãng đường dài. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn cứ vô tư mà không hè có bất cứ chuẩn bị gì cho mình trước chuyến đi. Bất cứ phương tiện nào cũng có những rủi ro nhất định, hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây bạn nhé.

Mua vé

Việc mua vé trước ngày đi sẽ mang cho bạn rất nhiều lợi ích, vừa không phải chen lấn và có nguy cơ hết vé, vừa chọn được một chỗ ngồi ưng ý và phù hợp với hành trình. Nhất là đi với nhóm đông người, thật không may nếu mọi người bị xé lẻ chỗ ngồi khi di chuyển trên đoạn đường dài.

Chọn chỗ ngồi

Hãy lựa chọn chỗ ngồi phù hợp với nhu cầu
Hãy lựa chọn chỗ ngồi phù hợp với nhu cầu

Ở trên tàu hỏa sẽ phân chia các loại chỗ ngồi thành: Giường nằm, ghế mềm điều hòa, ghế cứng điều hòa, ghế cứng. Mỗi hạng ghế lại có mức giá riêng. Tùy theo điểm đến là dài hay ngắn mà hãy chọn cho mình chỗ ngồi phù hợp và tiết kiệm. 

Thức ăn

Phục vụ thức ăn trên tàu hỏa
Phục vụ thức ăn trên tàu hỏa

Mỗi hạn mức của giá vé sẽ đáp ứng từng nhu cầu khác nhau. Đối với vé gái rẻ sẽ không bao gồm suất ăn. Bạn có thể đến bếp ăn của tàu để mua đồ ăn. Ngoài ra, bạn có thể mua đồ ăn ở các trạm dừng (lưu ý nên mua những ga lớn để tránh bị lỡ chuyến). Mang thức ăn tự nấu cũng là một lựa chọn tuyệt vời vừa tiết kiệm và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hành lý

Hành lý gọn nhẹ, dễ di chuyển
Hành lý gọn nhẹ, dễ di chuyển

Quãng đường di chuyển từ cổng đến khu vực tàu hỏa là khá xa thế nên bạn nên gói ghém hành lý sao cho dễ dàng di chuyển nhất. Mang theo đồ dùng cá nhân bên mình khi di chuyển với quãng đường dài.

Di chuyển trên tàu

Tuy nói tàu hỏa dễ chịu và thoải mái hơn ô tô, thế nhưng việc ngồi trên tàu lâu rất bức bối và khó chịu. Thêm vào đó, bạn phải thườn xuyên cảnh giác vì tàu hỏa sẽ rất hiện không ít kẻ xấu, có ý đồ trộm cướp hoặc lợi dụng.

Vệ sinh

Trong 1 toa tàu chỉ có 1 nhà vệ sinh nhưng số lượng hành khách lại quá đông vì thế để giảm thời gian phải chờ đợi bạn nên thức dậy thật sớm để vệ sinh cá nhân. Khi tàu dừng lại, các hệ thống nhà vệ sinh sẽ tự động khóa cửa và du khách có thể sử dụng nhà vệ sinh tại ga dừng.

 

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “5 điều phải nhớ khi du lịch bằng tàu hỏa”