Những món ăn độc đáo của người Ấn Độ

18799468936_8a8c015d71_b

Những món ăn độc đáo của người Ấn Độ

Nói đến ẩm thực Ấn Độ, người ta nghĩ ngay đến vị cay, nồng, thơm, béo ngậy… của cà ri, nước sốt và các món bánh, món nướng đặc trưng. Ẩm thực Ấn Độ độc đáo, nó là sự kết hợp giữa đa dạng các loiạ gia vị, sự cầu kỳ và cả yếu tố huyền bí trong đó nữa.

 

Bánh mì naan

ga-tikka-voi-banh-mi-naan-8

Đây là món ăn nổi tiếng, phổ biến, dễ ăn nhưng lại vô cùng đơn giản của ẩm thực Ấn Độ. Nguyên liệu chỉ có bọt mì, bột men khô được nhào nặn thành những chiếc bánh mỏng rồi đem nướng bằng nồi. Bánh không cho thêm gia vị gì, nên khi ăn, người ta thường ăn kèm với pho mát hoặc chấm với cà ri cay rất ngon.

Cơm Biriyani

Cơm Biriyani là món cơm trộn, món cơm đặc trưng, ăn bốc tay của gười Ấn và thường ăn kèm với thịt gà hoặc cừu. cơm Biriyani được nấu từ gạo Basmati, một loại gạo xuất xứ từ Ấn Độ.

Để tạo nên độ hấp dẫn về hương vị, bắt mắt thực khách, người ta đem cơm nấu chung với các loại gia vị khác nhau như thìa là, hạt đậu, hồi, quế, gừng, hành, tỏi, ớt… Trong đó, nguyên liệu chính không thể thiếu, tạo nên màu sắc bắt mắt cho món ăn đó chính là nghệ tây.

Cà ri đầu cá

Món cà ri đầu cá là món ăn bình dân, thường được ăn kèm với cơm hay bánh  pappadams và dưa chua kiểu Ấn. Người ta nấu món này bằng cách ninh phần đầu cá ikan merah hay còn gọi là cá hồng biển với cà ri cay cùng một vài loại gia vị đặc trưng như rau thơm, me chua, đậu hà lan, rau củ…

Va da

Va da là tên một loại bánh, một món chay và cũng là một loại hamberger của Ấn Độ. Nó là bánh kẹp, thường là bánh mì, bên trong là khoai tây nghiền đã được trộn với gia vị đặc trưng, ăn rất nhanh gọn, đơn giản. Ngày xưa, món này chỉ dành cho người nghèo, nhưng ngày nay nó đã trở nên phổ biến với tất cả mọi người.

Josh rogan

Lamb-Rogan-Josh

Josh rogan chính là món cà ri thịt cừu nổi tiếng, ngon tuyệt và là tinh hoa của cà ri Ấn Độ. Món cà ri cừu này được nấu với nước sốt màu đỏ rực, sóng sánh, hấp dẫn, đó là màu của ớt và bông hoa của cây mào gà.

Món ăn thơm ngon, hấp dẫn này được ăn nóng kèm với các loại bánh nướng, bánh Naan, bánh mì, hoặc ăn kèm với cơm đều rất ngon.

Salad trộn sữa chua đậu nành

Món salad độc đáo này được chế biến từ laoị sữa chua cũng hết sức độc đáo, sữa chua đậu nành. Nguyên liệu để trộn salad thường có dưa leo, cà rốt, cà chua, hành tây, đu đủ… kèm thêm đó là các loại rau thơm và gia vị cần thiết.

Món này là món khai vị, món ăn phổ biến không thể thiếu trong các bữa ăn của người Ấn, có thể dùng cho người ăn chay, ăn mặn đều được

Thẻ,

Thảo luận về bài viết

Hãy trở thành người đầu tiên đăng bình luận “Những món ăn độc đáo của người Ấn Độ”